Trải nghiệm smartphone Huawei tại Việt Nam sau khi Google dừng hợp tác: Mọi thứ hoạt động vẫn trơn tru


Sau khi có thông tin Google dừng hợp tác với Huawei, nhiều người lo sợ sẽ không sử dụng được các sản phẩm của Google như Gmail, YouTube... nữa. Nhưng thực tế không phải vậy.

Google vẫn dùng tốt trên smartphone Huawei

Theo thông tin từ Reuters, Google đã rút giấy phép sử dụng Android của Huawei, nhà sản xuất Android lớn thứ hai thế giới. Các ứng dụng, dịch vụ của Google như YouTube, Gmail, Google Play Store… cũng sẽ dừng hoạt động trên các mẫu điện thoại của hãng này.

Thông tin trên khiến nhiều người đang sử dụng các smartphone Huawei tại Việt Nam tỏ ra khá lo lắng. Tuy nhiên, khi chúng tôi cầm trên tay mẫu sản phẩm Huawei P30 Lite, một mẫu smartphone tầm trung được Huawei ra mắt trong tháng 3/2019 tại Việt Nam, mọi thứ hoạt động trơn tru, các dịch vụ của Google vẫn hỗ trợ đầy đủ, tốc độ đồng bộ hóa rất nhanh.

Theo những trải nghiệm ban đầu, khi người dùng đăng nhập tài khoản Google vào máy Huawei, các bước diễn ra khá mượt mà, nhanh chóng, ngay cả phần thiết lập bảo mật hai lớp cũng được hỗ trợ đầy đủ.

Khi đăng nhập thành công, các dịch vụ Google như: Gmail, Photo, Calendar, Drive,...có tốc độ đồng bộ hóa khá nhanh, chỉ mất khoảng chưa đến một phút với các thiết lập mạng wifi. Cửa hàng ứng dụng Google Play Store hoạt động bình thường, người dùng vẫn có thể tiếp tục tải mới ứng dụng về máy. 

Khi tạo tài khoản Google mới trên máy Huawei, việc này cũng diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng. Chúng tôi cũng chỉ mất chưa đến một phút để thực hiện các thao tác này trên chiếc máy Huawei P30 Lite. 

Như vậy có thể nói, sau thông tin Google dừng hợp tác với Huawei, các dịch vụ của Google vẫn hoạt động trơn tru trên các máy điện thoại đến từ nhà sản xuất Trung Quốc. Theo một số chuyên gia công nghệ, việc Google dừng hợp tác chỉ áp dụng cho những mẫu máy sản xuất sau đó, những máy đã sản xuất trước thông báo này vẫn sẽ được hỗ trợ dịch vụ Google đầy đủ. 

Ngoài ra, Huawei cũng đã tích hợp một chợ ứng dụng riêng của hãng tên là AppGallery, do hãng phát triển, tồn tại song song với Google Play Store, có đầy đủ các ứng dụng cần thiết cho người dùng. 

Huawei Việt Nam cũng chưa nắm rõ được sự việc và đang đợi thông báo chính thức từ phía tập đoàn Huawei. Người đại diện Huawei Việt Nam cho biết, sự việc này có tính chất toàn cầu, do đó sẽ phải đợi thông cáo từ phía Huawei cũng như từ phía Google. 

Hiện tại, cả Google và Huawei chưa đưa ra bất kì bình luận chính thức nào về việc này. 

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
NASA back to top